Trang chủ » Kiến thức Rượu vang » Rượu vang tươi là gì? Tìm hiểu lễ hội rượu vang tươi Beaujolais Nouveau

Rượu vang tươi là gì? Tìm hiểu lễ hội rượu vang tươi Beaujolais Nouveau

5/5 - (1 bình chọn)

Rượu vang được biết đến là loại thức uống thường xuất hiện trong các buổi tiệc cao cấp. Chúng sở hữu hương vị tuyệt vời khiến nhiều người say mê. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc Rượu vang tươi là gì?. Hãy cùng Hiwine tìm hiểu về Rượu vang tươilễ hội Rượu vang tươi Beaujolais Nouveau ngay nhé!

Rượu vang tươi là gì?

Rượu vang tươi là gì?

Rượu vang tươi là gì?

Rượu vang tươi là một loại rượu vang đỏ sản xuất từ giống nho Gamay tại vùng Beaujolais, miền đông nước Pháp. Đặc trưng của loại rượu này là từ khi thu hoạch nho cho đến khi sản xuất ra ly rượu vang đầu tiên chỉ mất khoảng 10 ngày mà không trải qua quá trình ngâm ủ như các loại rượu vang khác. Rượu vang tươi thường có nồng độ nhẹ dưới 12% và chỉ được bán vào thứ 5 của tuần thứ 3 của tháng 11. Rượu vang tươi còn có độ axit cao và hơi cay, tạo cảm giác tươi mát, sảng khoái khi uống. Ngoài ra, “Rượu Vang Tươi” cũng là tên gọi của một lễ hội truyền thống tại Pháp.

Rượu vang tươi là gì?

Rượu vang tươi được sản xuất bằng phương pháp lên men nguyên quả

Rượu vang tươi được sản xuất bằng phương pháp “Carbonic Maceration” hay còn gọi là lên men nguyên quả. Quá trình này không sử dụng máy ép hay vắt nho mà những trái nho được lên men trực tiếp, giúp cho rượu vang có vị tươi ngon và đậm chất trái cây, đồng thời không lấy hương vị đắng từ vỏ và cuống nho. Với phương pháp này, Beaujolais Nouveau trở thành loại rượu vang “tươi” đặc trưng, với hương vị trái cây đậm đà và hậu vị chát thấp.

Rượu vang tươi là gì?

Rượu vang tươi là một loại rượu vang đỏ sản xuất từ giống nho Gamay tại vùng Beaujolais

Lễ hội rượu vang tươi Beaujolais Nouveau có từ khi nào?

Lễ hội Rượu Vang Tươi (tiếng Pháp: Beaujolais Nouveau) bắt nguồn từ cuối thập niên 1800, khi người sản xuất rượu vang Beaujolais ở miền đông nước Pháp bắt đầu sử dụng một kỹ thuật mới để nhanh chóng sản xuất ra một loại rượu vang tươi mới trong vòng 6 đến 8 tuần sau khi thu hoạch nho. Đây là một cách để họ tiếp thị sản phẩm của mình đến khách hàng trước khi các loại rượu vang khác được sản xuất.

Tuy nhiên, lễ hội Rượu Vang Tươi như chúng ta biết hiện nay chỉ bắt đầu được tổ chức vào năm 1951 bởi một nhà phân phối rượu vang tại Lyon tên là Georges Duboeuf. Ông Duboeuf đã nhận ra tiềm năng của việc tiếp thị loại rượu vang tươi này và bắt đầu quảng bá trên toàn nước Pháp. Lễ hội Rượu Vang Tươi nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa đặc trưng của Pháp và được tổ chức vào mỗi năm vào ngày thứ tư của tuần cuối cùng của tháng 11.

Ngày nay, lễ hội Rượu Vang Tươi đã trở thành một sự kiện quốc tế và được tổ chức trên khắp thế giới. Người ta coi đây là một cách để đón mùa lễ hội và chào đón một loại rượu vang mới.

Rượu vang tươi là gì?

Rượu vang tươi là gì?

Điểm thú vị của Lễ hội rượu vang tươi Beaujolais Nouveau

Một điều thú vị về Beaujolais Nouveau là nó có một chiến lược tiếp thị độc đáo. Khác với hầu hết các loại rượu được ủ trong nhiều năm trước khi được phát hành cho công chúng, Beaujolais Nouveau được phát hành chỉ vài tuần sau khi nho được thu hoạch. Chiến lược tiếp thị này đã khiến rượu trở nên vô cùng phổ biến và biến việc phát hành Beaujolais Nouveau thành một sự kiện lễ hội trên khắp thế giới. Thực tế, nhiều người yêu rượu đánh dấu ngày thứ năm trong tháng 11 là ngày phát hành phiên bản mới của Beaujolais Nouveau trên lịch của mình.

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi

Shopping cart

QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Hiwine chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Truy cập bị từ chối

Bạn chưa đủ 18 tuổi để truy cập website. Vui lòng quay lại sau!

I am 18 or Older I am Under 18
Home
Wishlist
0 items Cart
My account

Sign in

No account yet?