Trang chủ » Kiến thức Rượu vang » Rượu vang có cồn không? Rượu vang bao nhiêu độ thì ngon?

Rượu vang có cồn không? Rượu vang bao nhiêu độ thì ngon?

5/5 - (1 vote)

Rượu vang là thức uống không chỉ dân sành rượu mê mẩn mà còn được nhiều người quan tâm nhờ những hiệu quả tốt cho cơ thể. Vậy rượu vang có cồn không? Có phải độ cồn càng cao thì rượu vang càng ngon? Cùng Hiwine tìm ra bí mật về nồng độ cồn có trong một chai rượu vang ngon.

Rượu vang có cồn không?

Rượu vang gây quyến rũ người uống nhờ mùi vị chua ngọt của nho, có chút say say hương men thoang thoảng đầu mũi và hậu vị đắng nhẹ.
Hương vị nổi tiếng này của rượu vang thực chất được tạo nên tự sự lên men của nho, con men sẽ phân hóa đường trong nho tạo ra cồn và khí CO2. Nho càng ngọt, nồng độ cồn của rượu vang sẽ càng cao.
Vì thế, như các loại thức uống lên men khác, rượu vang cũng có cồn sinh ra từ quá trình lên men. Nồng độ cồn này sẽ tùy theo phản ứng trong quá trình sinh hóa của nho và sự can thiệp của con người. Vậy có bao nhiêu nồng độ cồn trong rượu vang?

Nồng độ cồn của rượu vang là bao nhiêu?

Nồng độ cồn trung bình của rượu vang là 10% – 14%

Nồng độ cồn của rượu vang có thể kiểm soát được trong quá trình sản xuất rượu. Như đã nhắc ở trên, khi nho càng ngọt, lượng đường càng lớn thì độ cồn có trong rượu vang sẽ càng cao. Vì thế, lượng đường trong nho là yếu tố quyết định đến nồng độ cồn có trong rượu vang.

rượu vang có cồn không

Nồng độ cồn của rượu vang do hàm lượng đường trong nho quyết định

Các nhà sản xuất rượu vang sẽ dựa theo cơ chế này, khi muốn tạo ra một loại rượu vang có nồng độ cồn cao sẽ lựa chọn nho ở vùng khí hậu nóng, nhiều ánh sáng, khi đó nho sẽ có độ chín, ngọt hơn. Từ đó sinh ra những chai rượu vang nồng đậm, độ cồn cao, gây ấn tượng mạnh khi thưởng thức.
Ngược lại, nho ở vùng khí hậu mát sẽ cho ra rượu vang có nồng độ cồn thấp hơn. Tuy nhiên, lượng đường trong nho còn có thể thay đổi trong quá trình lên men, vì thế, kỹ thuật điều chế, quy trình sản xuất rượu sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong nho, từ đó quyết định đến nồng độ cồn của rượu vang.
Rượu vang có nồng độ cồn bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào định hướng sản phẩm của nhà sản xuất. Để tiếp cận đến nhiều khách hàng, rượu vang ngày nay được điều chế đa dạng nồng đồ cồn, phù hợp với các đặc tính của người dùng. Dưới đây là 5 nồng độ cồn được phân loại mà Hiwine đã tổng hợp, mời các bạn cùng theo dõi!

Phân loại nồng độ cồn của rượu vang

Mức độ % nồng độ
Thấp Nồng độ < 10.5% vol
Trung bình thấp Nồng độ 10.5%-11.5% vol
Trung bình Nồng độ >11.5% – <13.5% vol
Trung bình cao Nồng độ 13.5% -14% vol
Cao Nồng độ > 14% vol

Rượu vang nồng độ cồn thấp

Nồng độ cồn của rượu vang rơi vào khoảng dưới 10% được xếp vào rượu vang nồng độ thấp. Những loại rượu vang này được ưa chuộng nhờ hương vị nhẹ nhàng, êm dịu, tạo cảm giác uốn lượn nhẹ của một bản nhạc ballad.
Màu sắc của rượu vang nồng độ cồn thấp thường có màu nhạt hơn so với các loại khác, mùi vị tinh tế, thơm của hương trái cây và hương hoa. Tạo nên một tổ hợp dịu nhẹ nhưng vẫn cuốn hút khi thưởng thức.

rượu vang có cồn không

Màu sắc rượu vang nồng độ cồn thấp thường có màu nhạt với hương vị êm dịu

Rượu vang có nồng độ cồn trung bình thấp

Rượu vang có nồng độ cồn trung bình thấp thường có chỉ số nồng độ cồn ở mức 10.5% – 11.5%. Những loại rượu vang này thường được sản xuất nhiều ở vùng khí hậu mát mẻ như Bắc Ý, Đức và Pháp.

Hương vị của rượu vang có nồng độ cồn trung bình thấp vẫn ở mức dịu nhẹ, không quá gây choáng ngợp bởi cấu trúc tầng hương phức tạp hay vị men nồng đậm mà dẫn dắt người uống vào một khu vườn thanh mát của hương trái cây, hương hoa nguyên sơ, trong lành.

rượu vang nồng độ bao nhiêu

Rượu vang SYLTBAR Premium Prosecco với nồng độ cồn 11.5%

Rượu vang có nồng độ cồn trung bình 11.5% – 13.5%

Thêm một tầng bậc hương vị, rượu vang có nồng độ cồn trung bình 11.5% – 13.5% chính là lựa chọn vừa đủ, vừa chất, vừa đã để thưởng thức. Đây cũng chính là nồng độ cồn phổ biến nhất ở các dòng rượu vang hiện tại.
Với hương vị đậm đà, các tầng hương được cảm nhận rõ hơn, sâu hơn, như một vườn hoa hồng đỏ, sắc màu đậm đà quyến rũ, đủ ta ngắm nhìn mà không nỡ rời xa. Nếu bạn mong muốn thưởng thức các loại rượu vang ngon, nhưng lại sợ độ cồn cao, thì rượu vang có nồng độ cồn trung bình 11.5% – 13.5% chính là lựa chọn phải thử.

rượu vang có cồn không

Một chai rượu vang Bollinger Special Cuvee với nồng độ cồn 12%

Rượu vang có nồng độ cồn trung bình cao

Rượu vang có nồng độ cồn trung bình cao thường có chỉ số nồng độ cồn từ 13.5% – 14.5%. Những vùng có khí hậu ấm nóng sẽ là nơi sản xuất các loại rượu nồng độ cồn trung bình cao nhiều nhất và ngon nhất.
Hương vị của rượu vang nồng độ cồn trung bình cao là vị đậm đà, tròn đầy với cấu trúc tinh tế, sự hòa hợp vị tốt với dư vị kéo dài sau khi thưởng thức. Cảm giác như một mối tình mãnh liệt, sự cháy bỏng của tình yêu nồng đậm, khiến người ta nhớ mãi hương vị.

nồng độ cồn của rượu vang

Hương vị đậm đà của chai Goulee by Cos d’Estournel nồng độ 13.71%

Rượu vang có nồng độ cồn cao

Điểm kết của tình yêu cháy bỏng và một hôn lễ hoành tráng với hương vị mãnh liệt nhất. Rượu vang có nồng độ cồn cao sẽ có hương vị mạnh mẽ, bỏng rát như thế.
Loại rượu vang có chỉ số nồng độ cồn lớn hơn 14.5% được xếp là rượu nồng độ cồn cao. Đây là những chai rượu vang có hương vị nồng đậm, nếu là người lần đầu uống rượu vang, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi nhiều tầng hương vị, cấu trúc phức tạp của rượu. Là đậm vị khi nếm, mạnh mẽ oanh liệt ở khoang miệng, bỏng rát ở cổ họng và dư âm kéo dài miên man sau khi uống.
Hãy thử khi bạn đã quen với rượu vang, chắc chắn rượu vang nồng độ cao sẽ cho bạn ký ức khó quên nhất.

rượu vang có nồng độ cồn bao nhiêu

Rượu vang nồng độ cao Ludi Velenosi với hương vị mạnh mẽ khó quên

Rượu vang bao nhiêu độ thì ngon?

Rượu vang nồng độ bao nhiêu thì ngon? Có phải độ cồn càng cao thì rượu vang càng ngon?
Về bản chất, nồng độ cồn chịu ảnh hưởng về độ chín của nho, nho càng chín tới thì nồng độ cồn thu được sẽ càng cao. Tuy nhiên, độ ngon của rượu vang còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, hương vị, tầng vị, và hậu vị, chưa kể còn xét về cấu trúc hài hòa của các lớp hương.
Sự thú vị, cuốn hút của rượu vang chính là hương vị và dư âm để lại sau khi thưởng thức, một chai rượu vang có thể đưa bạn đến nhiều vùng đất khác nhau, mỗi lần uống với tâm trạng khác lại là những cảm giác khác. Đó chính là nét quyến rũ lạ kỳ của rượu vang.
Tùy theo khẩu vị và hương vị muốn thưởng thức rượu vang của người uống mà sẽ có lựa chọn khác nhau. Có người sẽ thích vị đậm đà mạnh mẽ của những chai rượu vang nồng độ cao, cũng có người sẽ thích nhấm nhấp chầm chậm ly rượu vang nồng độ thấp êm dịu.

rượu vang có cồn không

Rượu vang ngon còn phù thuộc vào nhiều yếu tố mà không chỉ là nồng độ cồn

Hiwine – địa chỉ cung cấp các loại rượu vang chính hãng tại TPHCM

Hiwine là một địa chỉ uy tín cung cấp các loại rượu vang chính hãng tại TPHCM. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thương mại rượu vang, Hiwine tự hào là địa chỉ cung cấp rượu vang chất lượng cao, đa dạng về chủng loại và đảm bảo uy tín nguồn gốc sản xuất.

Cửa hàng Hiwine

Cửa hàng rượu vang chính hãng Hiwine

Hiwine cung cấp cho khách hàng của mình các sản phẩm rượu vang từ các vùng trồng nho nổi tiếng như Pháp, Italia, Chile, Argentina, Úc và Mỹ. Khách hàng có thể tìm thấy các loại rượu vang đỏ, trắng hay hồng, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng.
Thông qua website của Hiwine, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm rượu vang nhanh chóng nhất. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu về sản phẩm và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp.
Hiwine cam kết cung cấp các sản phẩm rượu vang chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Với Hiwine, khách hàng hoàn toàn yên tâm thưởng thức những chai rượu vang tuyệt vời và có trải nghiệm thưởng thức tốt nhất.
Rượu vang có cồn không? Rượu vang bao nhiêu độ là ngon? Tất cả đều được phân tích rõ ở bài viết trên của Hiwine. Hy vọng, qua bài viết, bạn có thể thưởng thức được loại rượu vang phù hợp với mình!

Các loại rượu nổi bật

Rượu vang Aromatic Cabernet Sauvignon

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Cabernet Sauvignon
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Rượu vang Aromatic Syrah 13%

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Syrah
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Vang trắng Aromatic Chardonnay – Vang Pháp 13%

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Chardonnay
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Trắng
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Vang hồng Rambla 12% – Vang TBN

420.000 VNĐ
 • Giống nho: Garnacha/Grenache, Tempranillo
 • Xuất xứ: Tây Ban Nha
 • Loại: Vang Hồng
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 12%

Bayanegra Blue Label (Tempranillo Premier)

450.000 VNĐ
• Giống Nho:Tempranillo • % by Vol: 13% • Được ủ trong thùng gỗ sồi 4 tháng, rượu có màu

Rượu vang Vinuva Nero d’Avola Sicilia DOC

480.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Nero d'Avola (Organic)
 • Xuất xứ: Ý
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2020
 • Nồng độ: 13%
 • Giải thưởng: Mundus Vini: Gold

Liên hệ với chúng tôi

Shopping cart

QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Hiwine chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Truy cập bị từ chối

Bạn chưa đủ 18 tuổi để truy cập website. Vui lòng quay lại sau!

I am 18 or Older I am Under 18
Home
Wishlist
0 items Cart
My account

Sign in

No account yet?