Trang chủ » Tư vấn chọn quà tết » Mùng 6 tết 2024 là ngày mấy dương lịch? Giờ đẹp mùng 6 tết

Mùng 6 tết 2024 là ngày mấy dương lịch? Giờ đẹp mùng 6 tết

1/5 - (2 votes)

Mùng 6 tết 2024 là ngày mấy dương lịch? Mùng 6 tết là một trong những ngày đầu năm mới nên được nhiều gia đình Việt coi trọng. Vào ngày đầu năm, người Việt thường xuất hành du xuân, chúc tết và mùng 6 tết cũng không ngoại lệ.

Giờ đẹp mùng 6 tết được nhiều người quan tâm. Hiwine sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên đây.

Mùng 6 tết 2024 là ngày mấy dương lịch

Mùng 6 tết 2024 là ngày mấy dương lịch? Mùng 6 tết 2024 nhằm ngày 5 tháng 02 dương lịch. 

Mùng 6 tết 2023 là ngày mấy dương lịch

Mùng 6 tết 2024 là ngày mấy dương lịch

Theo phong thủy, đây là ngày tốt phù hợp cho các hoạt động cầu phúc, cúng bái, đính hôn, đám cưới, ăn hỏi, xuất hành, thẩm mỹ, động thổ, chữa bệnh, sửa nhà, khai trương… Vì vậy ngày này bạn có thể mua quà tặng quà tết cho gia đình bạn trai, gái để giúp mối quan hệ thêm bền vững hơn. 

Giờ hoàng đạo của mùng 6 tết 2024 là giờ tý (23h -1h), giờ dần (3h – 5h), giờ mão (5h -7h), giờ ngọ (11h -13h), giờ mùi (13h -15h), giờ dậu (17h – 19h). 

Giờ hắc đạo của mùng 6 tết 2024 là giờ sửu (1h – 3h), giờ thìn (7h – 9h), giờ Tỵ (9h – 11h), giờ thân (15h – 17h), giờ tuất (19h – 21h), giờ hợi (21h – 23h).

Giờ đẹp ngày mùng 6 tết 2024

Theo quan niệm tâm linh của người Việt thì việc xác định ngày tốt, ngày xấu tương đối quan trọng với công việc cũng như cuộc sống. Ngày đẹp, giờ đẹp hợp mệnh với gia chủ cũng chính là giờ hoàng đạo. 

Vậy nên, vào những cung giờ hoàng đạo, gia chủ có thể thực hiện các hoạt động như khai trương, xuất hành, sửa nhà,…vì đây mà ngày tốt, giờ tốt để gia chủ có thể gặt hái được những kết quả tốt đẹp. 

Như thông tin chia sẻ ở trên, thì giờ đẹp ngày mùng 6 tết 2024 chính là 23h -1h, 3h-5h, 5h -7h, 11h – 13h, 13h – 15h, 17h -19h. 

Mặc dù đánh giá chung ngày mùng 6 tết là ngày đẹp, tuy nhiên nó vẫn có những khung giờ hắc đạo khả năng xung khắc cao với mệnh và tuổi của gia chủ. 

Vậy nên cũng có những khung giờ mà nó sẽ gây cản trở hoặc có tác động xấu đến công việc của gia chủ như công việc không thuận lợi, làm ăn thất bại, hay gặp xui xẻo,…thì nên tránh.

Vào khung giờ hắc đạo, thì khi cần làm những việc quan trọng, xuất hành đi bất cứ đâu cũng cần phải suy nghĩ, tính toán thật kỹ xem giờ đó có thật sự tốt hay xấu để quyết định rằng có nên làm hay không nên làm.

Xem ngay Giờ cúng cúng mùng 3 tết mang lại nhiều may mắn

Giờ đẹp ngày mùng 6 tết 2023

Giờ đẹp ngày mùng 6 tết 2024

Đặc biệt vào ngày mùng 6 tết thì việc xem ngày, giờ tốt xấu sẽ càng được chú trọng. Nhìn chung, đây là ngày đẹp có nhiều giờ đẹp, là ngày hảo thương rất thuận lợi để xuất hành, dễ gặp được quý nhân phù trợ, mọi việc đều suôn sẻ như ý muốn.

Tuy nhiên, để đi sâu hơn vào vấn đề tâm linh ngày mùng 6 tết thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cũng cần phải hiểu sâu về lĩnh vực này mới có thể giải đáp cặn kẽ, chính xác ngày giờ phù hợp với tuổi, vận mệnh của gia chủ.

Vậy nên, thực tế ngày mùng 6 tết là ngày tốt hay ngày xấu cũng tùy thuộc vào sự khác nhau của từng gia chủ và đối với những vấn đề tâm linh thì tùy vào mỗi người mà sẽ có những lời lý giải khác nhau.

Mùng 6 tết 2024 là ngày mấy dương lịch? Cung hoàng đạo tốt cho ngày mùng 6

Cung Bạch Dương ngày mùng 6

Vào đầu năm mới, cung Bạch Dương nên có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vì hiện tại bạn đang bị lệch về một phía, bạn cũng ngại tìm cách giải quyết những vấn đề có liên quan đến những người mà bạn yêu quý.

Nếu muốn đạt được thành công thì bạn cần phải có sự hy sinh. Tử vi ngày mùng 6 cho con số may mắn của bạn là: 1 và 10.

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương

Cung Kim Ngưu ngày mùng 6

Cung này có nhiều tài lẻ. Trong vấn đề tình cảm, bạn cần quyết đoán không nên quay lại với người đã từng phớt lờ đi tình cảm hoặc đã từng bỏ rơi bạn. Mặc khác, ngày này Kim Ngưu có thể sẽ gặp được người bạn hợp tính. Con số may mắn là 12 và 21.

Cung Song Tử ngày mùng 6 

Đây là cung hiểu rõ bản thân cần phải làm gì để có thể tiến về phía trước. Tuy nhiên, với tính tự cao thì cũng là một trong những trở ngại của cung này, nhất là khi đang trong các cuộc tranh luận.

Song Tử không không nên quá bận tâm về những việc không phải là của họ vì nó rất dễ khiến cho họ bị phân tâm. Tử vi ngày mùng 6 tết của song tử có số may mắn 11 và 12.

Cung Song Tử

Cung Song Tử

Cung Cự Giải ngày mùng 6

Trong năm mới này, Cự Giải trở nên tập trung và quyết đoán. Đây cũng là nguồn lực giúp họ dễ dàng thực hiện nhiều kế hoạch thành công trong năm mới.

Tuy nhiên, xét về mặt sức khoẻ thì cung Cự Giải có phần hơi mệt mỏi trong giai đoạn này. Vậy nên, cần phải có sự cân bằng giữa nghỉ ngơi với công việc. Đồng thời, nên tránh xa những mối quan hệ khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau đầu.

Con số may mắn ngày mùng 6 tết của cung này là số 9 và 36.

Cung Xử Nữ ngày mùng 6

Nếu có được cơ hội gặp gỡ, đi đây đi đó thì Xử Nữ luôn sẵn sàng đón nhận một cách nhanh chóng. Cung này đừng ngần ngại thể hiện kinh nghiệm, kiến thức của bản thân với người khác hay những công việc chung. 

Con số may mắn Xử Nữ ngày mùng 6 là số 9 và 18.

Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ

Cung Thiên Bình ngày mùng 6

Đôi lúc, Thiên Bình cần có sự đột phá trong công việc để đạt được kết quả một cách tốt nhất. Thời điểm này Cung Thiên Bình có khá nhiều cảm hứng trong việc mở rộng mối quan hệ bạn bè.

Con số may mắn ngày mùng 6 của Thiên Bình là số 7 và 16.

Hữu ích: Các mẫu giỏ quà tết đẹp

Cung Bọ Cạp ngày mùng 6

Cung Bọ Cạp đừng ngại ngần chỉ ra những điểm sai sót, thiếu hụt trong công việc. Nên nhớ rằng, nỗi sợ bị cười nhạo hay cô lập sẽ khiến cho bạn không thể nào tiến về phía trước.

Bên cạnh đó, hãy tránh xa những tin đồn thất thiệt vì nó sẽ khiến bạn bị phân tâm. Con số may mắn ngày mùng 6 của cung này là số 6 và 41.

Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp

Cung Nhân Mã ngày mùng 6

Theo tử vi ngày này, cung Nhân Mã nên bình tĩnh xử lý mọi tình huống căng thẳng trước người thân, bạn bè. Những người cung này thường dễ bị mất kiểm soát, vì vậy cần đặt bản thân vào vị trí của đối phương để thấu hiểu.

Ảnh hưởng của dịp tết đến là Nhân Mã thường hoài niệm về quá khứ đã qua. Con số may mắn ngày mùng 6 của cung này là số 10 và 26.

Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã

Những điều cần kiêng kỵ vào mùng 6 tết

Mùng 6 tết 2024 là ngày mấy dương lịch? chắc hẳn bạn cũng đã tìm được câu trả lời. Mùng 6 được đánh giá là ngày tốt, tuy nhiên để có thể đạt được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống thì bạn nên kiêng những điều dưới đây:

Kiêng vay mượn, đòi nợ: theo quan niệm thì những ngày đầu năm mà vay mượn hay đòi nợ có thể sẽ khiến cho cả năm bị túng thiếu, là điềm báo không tốt, dễ vướng vào những thị phi, rắc rối.

Những điều cần kiêng kỵ vào mùng 6 tết

Những điều cần kiêng kỵ vào mùng 6 tết

Kiêng nhặt của rơi, đặc biệt là tiền: vào những ngày đầu năm thì có không ít những gia đình sẽ hoá vàng, thậm chí cúng cả tiền thật. Vậy nên khi ra ngoài đường thấy những tờ tiền này thì tuyệt đối không nên nhặt vì sẽ gặp xui xẻo.

Kiêng cãi vã, cáu gắt: mặc dù gặp những chuyện không may mắn, như ý khiến bạn cảm thấy khó chịu thì cũng nên kiềm chế lại để tránh cãi vã, xung đột để có được một năm hoà thuận, vui vẻ.

Kiêng mua giày: Trong tiếng Hán thì chữ Hài ( giày) đồng âm với chữ Tà nên khi mua giày vào dịp này sẽ không gặp may mắn, bị tà ma theo đuổi. Điều này mang đến cảm giác xui xẻo, không tốt lành.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Hiwine về Mùng 6 tết 2024 là ngày mấy dương lịch và những giờ đẹp, điều kiêng kỵ giúp bạn có thêm kinh nghiệm vận dụng tử vi vào cuộc sống để có  nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

Các loại rượu nổi bật

Rượu vang Aromatic Cabernet Sauvignon

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Cabernet Sauvignon
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Rượu vang Aromatic Syrah 13%

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Syrah
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Vang trắng Aromatic Chardonnay – Vang Pháp 13%

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Chardonnay
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Trắng
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Vang hồng Rambla 12% – Vang TBN

420.000 VNĐ
 • Giống nho: Garnacha/Grenache, Tempranillo
 • Xuất xứ: Tây Ban Nha
 • Loại: Vang Hồng
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 12%

Bayanegra Blue Label (Tempranillo Premier)

450.000 VNĐ
• Giống Nho:Tempranillo • % by Vol: 13% • Được ủ trong thùng gỗ sồi 4 tháng, rượu có màu

Rượu vang Vinuva Nero d’Avola Sicilia DOC

480.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Nero d'Avola (Organic)
 • Xuất xứ: Ý
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2020
 • Nồng độ: 13%
 • Giải thưởng: Mundus Vini: Gold

Liên hệ với chúng tôi

Shopping cart

QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Hiwine chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Truy cập bị từ chối

Bạn chưa đủ 18 tuổi để truy cập website. Vui lòng quay lại sau!

I am 18 or Older I am Under 18
Home
Wishlist
0 items Cart
My account

Sign in

No account yet?