Trang chủ » Tư vấn chọn quà tết » Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán 2023

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán 2023

5/5 - (1 vote)

Mỗi dịp Tết Dương Lịch, Tết nguyên đán ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng đều sẽ tổ chức những địa điểm bắn pháo hoa. Tuy nhiên, các năm gần đây do một số khó khăn nhất định, các địa điểm bắn pháo hoa ngày tết đang bị ít đi. Vậy lịch bắn pháo hoa tết dương lịch 2023 như thế nào?

Vậy những địa điểm, thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng này có bắn pháo hoa Tết Dương Lịch, Tết âm lịch 2023 không? Hãy cùng Hiwine theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin tổng hợp các địa điểm (dự kiến) bắn pháo hoa Tết 2023 nhé.

Địa điểm, lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2023

Dựa theo lịch dương thì Tết dương lịch ngày 1 tháng 1 năm 2023 sẽ rơi vào chủ nhật . Vậy theo như quy định của Bộ luật Lao động có hiệu lực từ năm 2019, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày do Tết dương lịch năm nay ngay chủ nhật, và nghỉ bù vào ngày thứ 2 của tuần tiếp theo. Thời gian nghỉ cụ thể là từ ngày 1/1/2023 đến hết 3/1/2023.

Vậy nên bạn có thể tham khảo các địa điểm vui chơi tết để cùng đón năm mới với gia đình và bạn bè vui vẻ và hạnh phúc nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tham khảo những địa điểm tổ chức bắn pháo hoa Tết dương lịch cũng như âm lịch để cùng đi ngắm pháo hoa với bạn bè nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị các món quà tặng tết đơn giản tặng người thân.

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2023 ở Hà Nội

Theo thông tin có được từ báo điện tử Nhân Dân, năm nay Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa có đề xuất lên với UBND TP. Hà Nội cho phép được tổ chức bắn pháo hoa tầm cao vào tết dương lịch, ở sáu địa điểm,bao gồm: địa điểm đầu tiên là trước Bưu điện Hà Nội, hai là Công viên Thống nhất, ba là Vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn – quận Tây Hồ,  bốn là Hồ Văn Quán – quận Hà Đông, năm là Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình – quận Nam Từ Liêm, cuối cùng là Thành cổ Sơn Tây – thị xã Sơn Tây.

Nếu đề xuất được thông qua, sắp tới trong dịp Tết Dương lịch 2023, mỗi địa điểm vừa được kể trên sẽ có diễn ra chương trình bắn pháo hoa tầm cao kéo dài trong thời gian 15 phút. Vào thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới theo Dương lịch, tức 0 giờ vào ngày 1/1/2023, những màn pháo hoa rực rỡ sẽ nở rộ trên khắp bầu trời Hà Nội. 

Toàn bộ chương trình bắn pháo hoa trong dịp lễ này sẽ có kinh phí tổ chức được trích từ nguồn xã hội hóa để thực hiện.

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2023 ở Hà Nội

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2023 ở Hà Nội

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2023 ở Đà Nẵng

Đà Nẵng hiện vẫn chưa nhận được các thông tin chính thức về việc tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch. 

Tuy nhiên, theo ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết, nhằm kích cầu kinh tế du lịch, từ nay đến dịp nghỉ Tết Dương lịch và kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, thành phố sẽ tổ chức rất nhiều chương trình kết hợp cùng nhiều sự kiện nhằm hấp dẫn cũng như thu hút du khách; đặc biệt là các du khách trong nước. 

Vào dịp Tết Dương lịch, Đà Nẵng sẽ có tổ chức chương trình Countdown 2023 chúc mừng năm mới như mọi năm, bên cạnh đó cũng sẽ có nhiều hoạt động được lên kế hoạch để tổ chức vô cùng hấp dẫn và hoành tráng.

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2023 ở Đà Nẵng

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2023 ở Đà Nẵng

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2023 ở TPHCM

Theo thông tin từ UBND thành phố Hồ Chí Minh, hiện thành phố đang có dự kiến sẽ tổ chức bắn khoảng 2300 quả pháo hoa với phạm vi tầm cao; hơn 6300 quả pháo hoa ở tầm thấp kết hợp hỏa thuật đúng vào dịp Tết Dương lịch năm 2023. Địa điểm bắn pháo hoa được phân bố tại TP. HCM dự kiến sẽ tại 2 điểm, đó là: 

 • Điểm bắn pháo hoa tầm cao thứ nhất sẽ được thực hiện tại khu vực khúc đầu Đường hầm vượt sông Sài Gòn (thuộc phường Thủ Thiêm, Quận 2),
 • Điểm bắn pháo hoa thứ 2 ở tầm thấp sẽ tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (thuộc Quận 11).

Thời gian bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 15 phút. Bắt đầu từ đúng 0 giờ 1/1/2023 theo lịch dương.

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2023 ở TPHCM

Lịch bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2023 ở TPHCM

Địa điểm, lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2023

Nghỉ Tết nguyên đán năm nay được nhà nước công bố sẽ là 7 ngày, gồm có 2 ngày nghỉ trước Tết cùng với 5 ngày nghỉ sau Tết (tức là nghỉ từ thứ Sáu 20/1/2023 đến hết thứ Năm 26/1/2023 (nhằm 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão)).

Xem thêm: Gói quà tết gồm những gì

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2023 ở Hà Nội

Công viên Thống Nhất

Đây là công viên có diện tích rất lớn và vô cùng rộng rãi tại Hà Nội. Đây là một địa điểm hết sức lý tưởng để bắn cũng như ngắm pháo hoa tầm cao vào dịp Tết nguyên đán này. 

Sân vận động Mỹ Đình

Đây là một trong các địa điểm bắn pháo hoa cố định vào dịp tết qua nhiều năm. Sân vận động là địa điểm vô cùng lý tưởng do có diện tích rộng, thoáng đãng cũng như sức chứa lớn nên người dân có thể đến ngắm pháo hoa rất rất đông.

Xem ngay: Xu hướng quà tết 2023 cần nắm bắt ngay 

Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là một địa điểm bắn pháo hoa vào dịp lễ tết cũng đã rất quen thuộc với người dân Thủ đô, hấp dẫn cũng như thu hút rất đông người dân đến xem. Không gian quanh hồ Hoàn Kiếm khá rộng rãi, thoáng đãng nên dễ dàng ngắm những màn pháo hoa đẹp mắt. 

Vườn hoa Lạc Long Quân và Thành cổ Sơn Tây

Đây cũng là hai địa điểm bắn pháo hoa đẹp và hấp dẫn người dân đến xem. Ngoài ra Thành cổ Sơn Tây cũng là điểm ngắm pháo hoa vô cùng lý tưởng dành cho những người dân ở tại khu vực ngoại thành, phải mất nhiều thời gian để di chuyển vào nội thành. Hơn nữa, Thành cổ Sơn Tây sẽ có tổ chức bắn pháo hoa tầm cao nên những người dân ở các khu vực lân cận cũng hoàn toàn có thể ngắm pháo hoa nở rộ trên bầu trời.

Thành cổ Sơn Tây

Thành cổ Sơn Tây

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2023 ở Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, người dân có thể sắp xếp đến xem bắn pháo hoa tại 3 địa điểm chính đó là địa điểm Cầu Nguyễn Văn Trỗi, khu vực trung tâm hành chính quận Liên Chiểu và cuối cùng là huyện Hòa Vang.

Đây điều là những địa điểm dễ dàng cho người dân cùng nhau ngắm pháo hoa cũng như có thể cùng tham gia các chương trình ca nhạc mừng xuân vô cùng hấp dẫn và hoành tráng. Dự kiến, các địa điểm trên sẽ thu hút lượng khách du lịch lớn vào dịp tết nguyên đán sắp tới cho thành phố Đà Nẵng.

Tham khảo ngay Câu đối tết Quý Mão 2023 ý nghĩa và hay nhất 

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2023 ở TPHCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức bắn pháo hoa chúc tết cổ truyền tại các địa điểm tiêu biểu như Landmark 81, Đầu đường hầm thủ thiêm và Công viên văn hóa Đầm Sen. Đây là các địa điểm dự kiến sẽ có tổ chức bắn pháo hoa để người dân có thể tham khảo cũng như cùng đến ngắm pháo hoa và đón giao thừa với nhau.

Landmark 81

Landmark 81 là hiện là tòa nhà cao nhất Việt Nam, là một trong các địa điểm lý tưởng được sử dụng để bắn pháo hoa trong những dịp lễ tết. Với vị trí đắc địa cùng khoảng không gian vô cùng rộng lớn thì Landmark 81 sẽ luôn là địa điểm hợp lý nhất để ngắm pháo hoa dịp Tết nguyên đán 2023 này. Đây cũng là địa điểm vui chơi trong ngày tết có nhiều hoạt động như làm, đóng gói quà tết tặng cho gia đình, người thân…

Landmark 81

Landmark 81

Đầu đường hầm thủ thiêm

Hầm thủ thiêm là cũng là một địa điểm khá thoáng, rộng rãi và xung quanh hoàn toàn không có vật cản. Vì vậy đây sẽ là một địa điểm ngắm pháo hoa rất lý tưởng. Với những quả pháo hoa tầm cao thì những người dân thuộc các quận huyện lân cận như Quận 7, quận 1, quận 9 và quận 4 hoàn toàn có thể ngắm pháo hoa.

Đầu đường hầm thủ thiêm

Đầu đường hầm thủ thiêm

Bên cạnh đó. sẽ có những địa điểm khác được đề xuất bắn pháo hoa tầm thấp như Công viên văn hóa Đầm Sen,… Người dân có thể cùng đến ngắm và tham gia các hoạt động tổ chức đón mừng năm mới sắp đến nhé!

Xem ngày Đi lễ chùa đầu năm 2024 cần chuẩn bị những gì cho phù hợp? 

Trên đây là tổng hợp lịch bắn pháo hoa tết dương lịch 2023 ở các thành phố như Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng. Hy vọng bài viết có những thông tin thật sự hữu ích đối với bạn. Những thông này được Hiwine tổng hợp chỉ là dự kiến hoặc đang được đề xuất phương án. Hiwine sẽ cung cấp thêm các thông tin liên quan khi có quyết định cụ thể nhé!

Các loại rượu nổi bật

Rượu vang Aromatic Cabernet Sauvignon

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Cabernet Sauvignon
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Rượu vang Aromatic Syrah 13%

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Syrah
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Vang trắng Aromatic Chardonnay – Vang Pháp 13%

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Chardonnay
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Trắng
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Vang hồng Rambla 12% – Vang TBN

420.000 VNĐ
 • Giống nho: Garnacha/Grenache, Tempranillo
 • Xuất xứ: Tây Ban Nha
 • Loại: Vang Hồng
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 12%

Bayanegra Blue Label (Tempranillo Premier)

450.000 VNĐ
• Giống Nho:Tempranillo • % by Vol: 13% • Được ủ trong thùng gỗ sồi 4 tháng, rượu có màu

Rượu vang Vinuva Nero d’Avola Sicilia DOC

480.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Nero d'Avola (Organic)
 • Xuất xứ: Ý
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2020
 • Nồng độ: 13%
 • Giải thưởng: Mundus Vini: Gold

Liên hệ với chúng tôi

Shopping cart

QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Hiwine chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Truy cập bị từ chối

Bạn chưa đủ 18 tuổi để truy cập website. Vui lòng quay lại sau!

I am 18 or Older I am Under 18
Home
Wishlist
0 items Cart
My account

Sign in

No account yet?