Trang chủ » Kiến thức Rượu vang » 6 cách tẩy vết rượu vang trên áo hiệu quả nhất

6 cách tẩy vết rượu vang trên áo hiệu quả nhất

Bình chọn

Rượu vang là loại rượu ưa thích của nhiều người, nhưng nếu không may bị đổ vào quần áo sẽ dễ dàng bám những vết ố cứng đầu vả rất khó làm sạch khiến cho bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Cùng hiwine tìm hiểu 6 cách tẩy vết rượu vang trên áo một cách hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây!

6 cách tẩy vết rượu vang trên áo

Rượu vang đổ vào áo quần luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người bởi những vết ố vàng được hình thành rất khó để làm sạch bằng bột giặt thông thường. Dưới đây là những cách tẩy vết rượu vang trên áo từ những nguyên liệu dễ kiếm, đơn và hiệu quả mà bạn có thể thử:

Dùng muối tinh

Muối tinh là nguyên liệu rất dễ kiếm trong gian bếp gia đình. Nó không chỉ dùng để nấu ăn mà còn có thể được sử dụng để tẩy vết rượu vang trên áo khi rượu vừa bị dây ra áo. Ngoài áo quần, bạn cũng có thể thử phương pháp này trên khăn trải bàn, rèm cửa, khăn tay,…có vết dính rượu cũng rất hiệu quả.

Để giặt áo khi bị dính rượu vang bằng muối trắng trước tiên, bạn đổ một lớp muối tinh lên vị trí bị dính rượu vang trên áo. Đợi khoảng 5 – 10 phút để muối hấp thụ rượu vang và giúp loại bỏ vết ố nhanh chóng. Sau đó bạn  lau sạch muối và rượu vang bằng khăn sạch hoặc giấy vệ sinh rồi đem giặt áo bằng nước xà phòng như bình thường.

Muối tinh để tẩy vết rượu vang trên áo

Muối tinh để tẩy vết rượu vang trên áo

Sử dụng các sản phẩm Oxi

Đối với các vết rượu đã để lâu và khô vết rượu thì việc dùng các sản phẩm oxi sẽ là cách tẩy vết rượu vang trên áo tốt nhất cho bạn. Chúng giúp đánh tan vết rượu vang cứng đầu lâu ngày một cách đơn giản và hiệu quả.

Bạn chỉ cần pha một ít bột giặt và một loại sản phẩm Oxi hóa bất kỳ vào chậu nước nóng. Sau đó nhúng vị trí áo bị dính rượu vang vào chậu, để yên từ 2 đến 10 tiếng rồi đem giặt sạch lại thì vết rượu vang sẽ hoàn toàn biến mất.

Dùng rượu và giấm Trắng

Bạn cũng có thể sử dụng rượu trắng kết hợp với giấm trắng để tẩy vết rượu vang trên áo cũng vô cùng hiệu quả. Trước tiên, bạn đem chiếc áo bị dính rượu vang ngâm vào trong hỗn hợp pha giấm trắng và rượu trắng. Sau khi thấy vết rượu vang trên áo tan ra, bạn lấy áo đi giặt như bình thường và vò kỹ hơn tại nơi bám rượu để tẩy trắng vết bẩn.

Rượu trắng và giấm tẩy rượu hiệu quả

Rượu trắng và giấm tẩy rượu hiệu quả

Làm sạch bằng sữa tươi hoặc kem cạo râu

Nếu vết bẩn từ rượu vang đỏ đã bị khô trên áo thì việc bôi một ít kem cạo râu hoặc sữa tươi lên rồi giặt sẽ giúp làm sạch vết bẩn. Đối với áo mới bị rượu vang đổ vào còn ướt thì có thể dùng soda hoặc sữa tươi cho lên vết bẩn rồi dùng khăn giấy thấm khô, lặp lại nhiều lần thì vết bẩn sẽ nhạt dần và không còn nữa.

Dùng giấm chanh và baking soda

Việc sử dụng rượu và giấm trắng cũng đem lại hiệu quả không chỉ những vết ố vàng do rượu vang mà còn tẩy trắng được quần áo do mực hoặc những vết bẩn khác. Với giải pháp này, bạn chỉ cần vắt 1 – 2 quả chanh hòa vào giấm trắng và ngâm quần áo có vết bẩn dính rượu vang, đợi cho vết bẩn tan ra rồi đem đi giặt sạch với xà phòng thì vết bẩn sẽ bay màu.

Dùng giấm chanh và baking soda để tẩy vết rượu vang

Dùng giấm chanh và baking soda để tẩy vết rượu vang

Các sản phẩm tẩy rửa

Nếu cách tẩy vết rượu vang trên áo đã nêu trên không hiệu quả, bạn có thể hướng đến giải pháp sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy hoàn toàn những vết ố rượu vang bám trên quần áo.  Bạn chỉ cần ngâm vị trí bị bám rượu vang trên áo vào thuốc tẩy và để trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn đem áo đi giặt thật kỹ để loại bỏ vết rượu vang cũng như mùi thuốc tẩy rồi đem phơi.

Cách tẩy rượu vang đỏ trên áo trắng

Vết rượu vang đỏ bị dính vào áo trắng nếu không được xử lý đúng cách sẽ rất khó để tẩy trắng. Dưới đây, cùng hiwine tìm hiểu chi tiết cách xử lý rượu vang đỏ trên áo trắng:

Chuẩn bị trước khi tẩy

Khi quần áo của bạn không may bị dính rượu vang, bạn cần nhanh chóng đem quần áo đi tẩy càng nhanh càng tốt để tránh các sắc tố màu và axit của rượu vang kéo dài hơn, khiến các vết bẩn sẽ trở nên khó loại bỏ.

Để tẩy rượu vang đỏ trên áo trắng, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn, vải màu trắng hoặc giấy sạch, rượu trắng hoặc baking soda, bột giặt và chậu nhỏ giặt quần áo để tẩy vết ố trên áo.

Cách tẩy rượu vang đỏ trên áo trắng

Cách tẩy rượu vang đỏ trên áo trắng

Hướng dẫn tẩy chi tiết

Dưới đây là cách tẩy vết rượu vang trên áo trắng một cách chi tiết nhất:

  • Bước 1: Lấy một chiếc khăn, vải trắng hoặc giấy sạch thấm hết phần rượu thừa trên đồ vị vấy bẩn. Lúc này bạn cần chú ý không được chà xát vết bẩn, chỉ cần nhẹ nhàng thấm càng nhiều càng tốt.
  • Bước 2: Nếu quần áo bị dính rượu vang còn ẩm, bạn hãy thoa một ít muối lên vết bẩn để chúng thấm chất lỏng dư thừa và ngăn vết rượu thấm vào các sợi quần áo của bạn.
  • Bước 3: Bạn có thể thử thoa rượu trắng hoặc baking soda lên vết bẩn để giúp trung hòa vết bẩn tốt hơn. Sau đó chỉ cần dùng miếng khăn sạch nhẹ nhàng thấm hết chất lỏng dư thừa.
  • Bước 4: Sau khi thoa muối, baking soda hoặc rượu trắng, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Nếu vết bẩn lớn hoặc đã khô một phần, thì bạn có thể ngâm quần áo trong rượu trắng hoặc trong nước soda lâu hơn một chút.
  • Bước 5: Sau khi hoàn tất việc xử lý vết rượu vang đỏ trên áo trắng, bạn giặt kỹ lại quần áo như bình thường với các bột giặt thông thường để xử lý những vết bẩn còn sót lại là có một chiếc áo sạch tinh tươm.
Thấm hết phần rượu thừa bằng khăn hoặc giấy trắng

Thấm hết phần rượu thừa bằng khăn hoặc giấy trắng

Giải đáp thắc mắc liên quan

Dưới đây, cùng Hiwine giải đáp một số thắc mắc khi tẩy vết rượu vang trên áo quần:

Có thể tẩy vết rượu vang đã ố vàng không?

Vết rượu vang có thể dễ dàng tẩy trắng nếu bạn biết cách xử lý sớm, Tuy nhiên đối với những vết rượu vang đã ố vàng sẽ khó xử lý hơn, tùy thuộc vào nền vải, màu sắc và thời gian vết rượu bị ố trên áo.

Vì vậy, nếu rượu vang không may dính vào quần áo, bạn nên nhanh chóng tẩy vết rượu vang trên áo càng sớm càng tốt để dễ dàng làm sạch vết ố.

Tẩy vết rượu vang nên dùng nước lạnh hay nóng?

Thông thường, tùy thuộc vào các phương pháp tẩy rượu vang trên quần áo mà bạn nên sử dụng nước nóng hay nước lạnh. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng. Điều này bởi vì nhiệt độ cao của nước nóng có thể làm cho vết ố rượu vang bám chặt hơn vào vải và làm cho việc loại bỏ nó trở nên khó khăn hơn.

Tẩy vết rượu vang nên dùng nước lạnh

Tẩy vết rượu vang nên dùng nước lạnh

Trên đây là những chia sẻ của Hiwine về những phương pháp tẩy vết rượu vang trên áo một cách hiệu quả. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi xử lý quần áo bị dính vết rượu vang nhé!”

Liên hệ với chúng tôi

Shopping cart

QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Hiwine chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Truy cập bị từ chối

Bạn chưa đủ 18 tuổi để truy cập website. Vui lòng quay lại sau!

I am 18 or Older I am Under 18
Home
Wishlist
0 items Cart
My account

Sign in

No account yet?