Trang chủ » Tư vấn chọn quà tết » Cách nói tặng quà tết phù hợp với từng đối tượng nhận quà

Cách nói tặng quà tết phù hợp với từng đối tượng nhận quà

Bình chọn

Tặng quà Tết là một trong những việc quen thuộc mỗi năm mới nhưng không phải ai cũng biết cách nói tặng quà Tết sao cho thích hợp. Cùng Hiwine tìm hiểu cách nói tặng quà tết phù hợp với từng đối tượng nhận quà nhé.

Tác dụng khi nói tặng quà tết hay

Câu tục ngữ “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” đúng với hầu hết các trường hợp kể cả trong việc tặng quà. Lời nói đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp. Cho nên, cách nói chuyện khi tặng quà Tết chính là chìa khóa thành công của việc này.

Phần quà Tết dù có mang giá trị vật chất cao tới đâu đi nhưng không biết cách ăn nói, cách tặng thì cũng khiến người đối diện khó chịu, hiểu sai ý bạn. Thậm chí, người nhận còn cảm thấy bạn không chân thành, chỉ qua loa lấy lệ chứ không có ý nghĩa gì.

Bạn phải có cách nói tặng quà sao cho phù hợp để thể hiện được sự lịch sự, tinh tế đồng thời bày tỏ được tấm lòng của mình. Bởi vì, thông qua cách nói khi tặng quà, người nhận sẽ cảm thấy bản thân họ đang được tôn trọng, quan tâm.

Cách nói tặng quà quà Tết sẽ giúp đối tượng nhận vui vẻ. Từ đó, tạo dựng thiện cảm, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. Đặc biệt là với những người trong gia đình, người yêu, cách nói tình cảm, yêu thương, gần gũi cũng sẽ khiến chúng ta hiểu nhau hơn. 

Ngoài ra, nhiều người thường rất khó khăn khi tặng quà biếu tết cho cấp trên hay thầy cô giáo vì sợ coi là “hối lộ”. Tuy nhiên, nếu cách nói chuyện khéo léo, thái độ cởi mở, chân thành sẽ chiếm được thiện cảm. Từ đó, việc tặng quà chỉ đơn thuần thể hiện tấm lòng chứ không vụ lợi.

Cách tặng quà trọng hơn quà tặng, chính cách nói chuyện khi tặng quà sẽ khiến món quà trở nên giá trị hơn đặc biệt về mặt ý nghĩa và giá trị tinh thần. Chính vì thế, tác dụng khi biết cách nói tặng quà đem lại hiệu quả cao hơn cho việc tặng quà.

Ngoài ra, tặng quà là cách để chúc mừng năm mới, cho nên đi kèm với những lời chúc may mắn, những câu nói hay khi tặng quà Tết để trọn vẹn với mục đích ban đầu. Đó là cách đem lại cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp những điều may mắn, thịnh vượng.

Cho nên, hãy chọn lựa cách nói tặng quà Tết phù hợp với từng đối tượng để việc tặng quà thuận lợi, ý nghĩa và diễn ra tốt đẹp hơn nhé.

Tác dụng khi nói tặng quà tết hay

Các cách nói tặng quà tết cho từng đối tượng

Cách nói khi tặng quà tết cho bạn bè

Bạn bè thân thiết là đối tượng dễ nói chuyện nhất. Cho nên, cách nói tặng quà Tết cũng không quá khó, bạn chỉ cần thân thiện và thoải mái như bình thường. Ngoài ra, để tăng thêm không khí, các bạn có lựa chọn những lời chúc có tính hài hước tăng phần vui vẻ, gắn bó với nhau hơn.

Hãy dùng cách xưng hô như bình thường, đừng đổi phong cách sẽ làm bạn bè cảm thấy lạ, không thoải mái, gượng gạo nhé. Nói lý do tặng quà đi kèm lời chúc sức khoẻ hoặc công việc, tình yêu thuận lợi… cũng là một cách.

Cách nói khi tặng quà tết cho bạn bè

Cách nói tặng quà Tết với sếp, cấp trên

Nếu bạn tặng quà cá nhân cho cấp trên, điều đầu tiên cần chú ý là tránh nơi đông người, tặng trực tiếp tại cơ quan. Vì tặng quà riêng tư sẽ khiến cấp trên và cả đồng nghiệp cảm thấy mất tự nhiên, khó xử. Thậm chí tạo không khí bối rối cho văn phòng, dễ vướng thị phi, ảnh hưởng đến danh tiếng và công việc chung.

Bạn có thể hẹn cấp trên ra gặp riêng để chúc mừng năm mới hoặc đến tận nhà để chúc mừng và tặng quà. Còn nếu tặng quà cho sếp diện tập thể, cả phòng cùng đóng góp thì có thể tuỳ ý nhiều nơi khác nhau, ở văn phòng, ở nơi hội họp liên hoan hoặc cả ở nhà riêng.

Cách nói chuyện cần phải ​​hết sức tinh tế như trong việc chọn địa điểm tặng quà vậy. Thái độ khi tặng nghiêm túc, chân thành đi kèm lời nói rõ ràng, mục đích chúc Tết, chúc cấp trên sức khoẻ, thành công trong sự nghiệp. Và cũng đừng quên cảm ơn cấp trên đã giúp đỡ trong công việc một năm qua.

Thái độ và cách nói chuyện với cấp trên không được cợt nhã, nịnh hót vì như vậy sẽ khiến họ hiểu sai ý nghĩa việc tặng quà, như đang “nịnh bợ” khiến ấn tượng về người tặng không quá tốt.

Gợi ý cách mua quà tết tặng sếp

Cách nói khi tặng quà Tết cho khách hàng, đối tác

Đối tác, khách hàng là những mối quan hệ hết sức quan trọng góp phần làm nên lợi nhuận, doanh thu của bạn và công ty. Cho nên việc tặng quà tết cho họ sẽ giúp củng cố, duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa cả bên.

Quà tết tặng đối tác thì nên đến trực tiếp cơ quan của họ để bày tỏ lòng thành. Khi tặng kèm theo những câu chúc mang ý nghĩa thịnh vượng, phát tài, công việc suôn sẻ… Ngoài ra, đừng quên nhắc đến sự hợp tác trong năm qua, cảm ơn và hi vọng cùng nhau phát triển trong năm tới.

Đối với khách hàng, nếu bạn thân thiết với họ có thể hẹn ra ngoài gặp gỡ, trò chuyện và sau đó tặng quà kèm lời chúc. Cách nói chuyện thân thiện, tạo sự thoải mái với khách hàng sẽ thấy họ được trân trọng, đón tiếp niềm nở.

Quà tết tặng đối tác, khách hàng

Cách nói tặng quà tết cho bố mẹ, người thân

Bố mẹ là những người thân quen với chúng ta, có thể đã hiểu rõ các bạn. Cho nên, cách nói chuyện khi tặng quà không cần phải lo lắng quá, bạn cứ thoải mái tâm sự và tặng quà, nói lời chúc. 

Những câu chúc tặng quà tết cho bố mẹ với bố mẹ như chúc sức khoẻ, bình an để được yên vui bên con cháu. Ngoài ra, bạn có thể chúc những câu nói hài hước để bầu không khí vui vẻ hơn.

Còn đối với người thân như anh chị, họ hàng cũng vậy. Bạn cứ thoải mái hỏi thăm chuyện một năm qua, chúc năm mới tốt đẹp, thuận lợi và nhiều sức khoẻ hơn… Món quà là thể hiện tấm lòng.

qua tet cho bo me

Cách nói tặng quà Tết với thầy cô giáo

Người Việt có truyền thống viếng thăm nhà thầy cô giáo vào mùng 3 Tết. Cho nên, trong ngày này bạn có thể đến chúc Tết và tặng quà. Ngoài ra, những ngày giáp Tết bạn cũng có thể ghé lại nhà thầy cô trò chuyện và tặng quà.

Ngoài những lời chúc trên miệng, bạn có thể thể hiện tấm lòng với những lời chúc trên tấm thiệp đi kèm.

Quà tết cho thầy cô

Điều cần lưu ý khi nói tặng quà

Mọi người vẫn thường cho rằng “của cho không bằng cách đem cho” và điều đó hoàn toàn đúng. Cho nên, dù món quà Tết có giá trị vật chất và ý nghĩa cao đến đâu nhưng cách đem biếu, tặng không phải phép, cách nói chuyện không thể hiện đúng thái độ thì cũng vô giá trị.

Khi tặng quà, tuỳ vào từng đối tượng, mối quan hệ như thế nào mà có cách nói chuyện cho phù hợp. Đôi khi hài hước cũng rất tốt nhưng cần sự hài hước đúng chỗ, đúng lúc và đúng mối quan hệ để nó không trở nên cợt nhả.

Nếu tặng quà với những người ở xa không thể nói chuyện trực tiếp thì có thể gọi điện thoại, video call để thể hiện tấm lòng, bên cạnh đó thì có gửi thiệp chúc mừng đi kèm món quà. Hơn hết sự khéo léo, tinh tế được ưa thích nhưng sự chân thành, tấm lòng càng được coi trọng hơn.

Nhiều người không biết cách ăn nói, ít nói thì cũng không cần phải cố gắng thay đổi mình khi tặng quà nhất là với những người thân vì họ sẽ hiểu và thông cảm. Tặng quà lịch sự, món quà ý nghĩa cũng khiến người nhận vui và cảm nhận được tấm lòng của bạn.

Cho nên, bạn nên ưu tiên chọn quà chất lượng, hợp ý theo từng đối tượng người nhận nhé. Cửa hàng Hiwine có nhiều mẫu mã quà tặng Tết sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, uy tín cho bạn.

Các sản phẩm ở đây không chỉ đảm bảo chất lượng, an toàn mà còn có thiết kế hộp đựng, trang trí gói quà đẹp mắt, thu hút.

Cách nói tặng quà Tết, món quà tặng hay phương thức tặng đều đóng một phần làm cho mối quan hệ tốt đẹp hơn. Hy vọng với những chia sẻ của Hiwine về cách nói tặng quà tết phù hợp với từng đối tượng nhận quà sẽ giúp ích cho bạn trong năm Tân Mão 2023 này.

Các loại rượu nổi bật

Rượu vang Aromatic Cabernet Sauvignon

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Cabernet Sauvignon
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Rượu vang Aromatic Syrah 13%

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Syrah
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Vang trắng Aromatic Chardonnay – Vang Pháp 13%

420.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Chardonnay
 • Xuất xứ: Pháp
 • Loại: Vang Trắng
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 13%

Vang hồng Rambla 12% – Vang TBN

420.000 VNĐ
 • Giống nho: Garnacha/Grenache, Tempranillo
 • Xuất xứ: Tây Ban Nha
 • Loại: Vang Hồng
 • Niên vụ: 2022
 • Nồng độ: 12%

Bayanegra Blue Label (Tempranillo Premier)

450.000 VNĐ
• Giống Nho:Tempranillo • % by Vol: 13% • Được ủ trong thùng gỗ sồi 4 tháng, rượu có màu

Rượu vang Vinuva Nero d’Avola Sicilia DOC

480.000 VNĐ
 • Giống nho: 100% Nero d'Avola (Organic)
 • Xuất xứ: Ý
 • Loại: Vang Đỏ
 • Niên vụ: 2020
 • Nồng độ: 13%
 • Giải thưởng: Mundus Vini: Gold

Liên hệ với chúng tôi

Shopping cart

QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Hiwine chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Truy cập bị từ chối

Bạn chưa đủ 18 tuổi để truy cập website. Vui lòng quay lại sau!

I am 18 or Older I am Under 18
Home
Wishlist
0 items Cart
My account

Sign in

No account yet?